ห้องน้ํา outdoor อยากสร้างต้องรู้ - Banandresort.com

ห้องน้ํา outdoor อยากสร้างต้องรู้

บ้านเป็นเหมือนที่พักผ่อนและที่พักใจของหลายๆ คน แต่สำหรับสวรรค์ในบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นห้องน้ำเป็นอย่างแน่แท้ซึ่งหลายท่านต้องการที่จะได้ห้องน้ํา outdoor ที่ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ท หรือห้องน้ําเปิดโล่งแบบไม่มีหลังคา การก่อสร้างนั้นไม่ว่าใครก็ทำได้ค่ะ แต่ในความเป็นจริงและนั้น ห้องน้ำ Outdoor แบบนี้มันทำได้จริงหรือเปล่า

ห้องน้ํา outdoor

 

พื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ หากคุณอยู่ในชุมชนหรือไม่มีสถานที่ที่ค่อนข้างมิดชิดเท่าไรนักคงเป็นเรื่องที่ยาก แบบห้องน้ําภายนอกบ้านนั้นควรสงวนความเป็นส่วนตัวของคุณเอาไว้ด้วย ทั้งนี้หากคุณต้องการที่ห้องน้ำแบบ Outdoor ดั่งแบบห้องน้ํารีสอร์ทจริงๆ การเลือกก่อสร้างห้องน้ำแบบเพดานสูงและใส่กระจกหรือระแนงไม้เทียมลงไปด้านบนก็อาจจะช่วยได้

แบบห้องน้ํารีสอร์ท

หลักการวางสุขภัณฑ์ เครื่องสุขภัณฑ์นั้นเป็นดั่งกับปัจจัยหลักของห้องน้ำ จากจัดวางสุขภัณฑ์ให้เข้ามุมและทำให้การเข้าใช้ห้องน้ำทุกครั้งนั้นทำให้คุณมีความสุขและผ่อนคลายโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงให้ดีเช่น อ่างอาบน้ำที่คุณต้องการให้อยู่ในจุดที่สามารถเข้าถึงธรรมชาติมากที่สุด หรือทำให้คุณผ่อยคลายที่สุดก็ได้ เป็นต้น ทั้งนี้รวมถึงการออกแบบต่อแต่งที่สนองความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุดอีกด้วย

แบบห้องน้ําภายนอกบ้าน

รีสอร์ท ห้องน้ําเปิดโล่ง

แสงแดดและธรรมชาติ จุดประสงค์ของการมีห้องน้ำแบบ outdoor นั้นไม่ได้หมายความว่าเป็นการเปิดโล่งเพียงอย่างเดียว การที่แสงแดดส่องถึงให้มากที่สุดและได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดนั้นจะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น ฉะนั้นควรคำนึงถึงมันเอาไว้ด้วยนะคะ

แบบห้องน้ําภายนอกบ้าน

ห้องน้ำแบบ Outdoor สไตล์รีสอร์ทที่สำคัญไม่ควรขาดหลักการต่อไปนี้เพราะนั่นมันจะทำให้คุณได้รู้สึกเหมือนไปพักผ่อนที่โรงแรมหรู 5 ดาวทุกครั้งที่ได้เข้าใช้นั่นคือ ผ่อนคลาย สวยงาม เปิดโล่ง และส่วนตัวค่ะ

รีสอร์ท ห้องน้ําเปิดโล่ง

ห้องน้ํา outdoor

ห้องน้ําเปิดโล่ง

ห้องน้ำกลางแจ้ง

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On