ทริคเด็ดจากดีไซเนอร์ แต่งห้องนอนเล็กๆ ให้ดูกว้าง - Banandresort.com

ทริคเด็ดจากดีไซเนอร์ แต่งห้องนอนเล็กๆ ให้ดูกว้าง

วันนี้เรามีทริคเด็ดจากนักออกแบบที่มักใช้เพื่อจัดวางหรือตกแต่งห้องนอนเล็กๆให้ดูกว้าง ดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาฝากแฟนๆเว็บไซต์บ้านแอนด์รีสอร์ทกันค่ะ
สำหรับคนส่วนใหญ่ในห้องนอนของพวกเขาคือสถานที่หลบภัยจากการทำงาน และความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน ห้องนอนถูกนำมาใช้ไม่เพียง แต่สำหรับการนอนหลับและผ่อนคลาย แต่ยังสำหรับคู่รักที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันหลังจากผ่านความเหน็ดเหนื่อยตลอดวัน มากกว่านั้นอีก บ้านส่วนใหญ่มีตู้เสื้อผ้าหรือตู้เสื้อผ้าอยู่ในห้องนอน ห้องนอนยังเป็นสถานที่สำหรับคนรักการอ่าน, การชมรายการโทรทัศน์ที่ชื่นชอบหรือฟังเพลงที่พวกเขาผ่อนคลายก่อนที่จะนอนหลับ ทุกห้องนอนยังเป็นที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวมากมายนอกเหนือจากเตียง ดังนั้นห้องนอนที่มีขนาดเล็กกะทำให้คุณอึดอัดและอาจทำให้คุณไม่ผ่อนคลาย ตื่นขึ้นมาก็ยังรู้สึกแออัด ทั้งยังสามารถทำให้ตอนเช้าของคุณเครียดมากขึ้น

1.สดใสด้วยแสงสว่าง

bright-small-bedroom-1
หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำห้องนอนขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นคือการทำให้แสงแดดเข้ามากขึ้น คุณสามารถทำได้โดยการติดตั้งหน้าต่างมากขึ้น หรือวางตำแหน่งหน้าต่างให้ดี
คุณควรจะปรึกษาสถาปนิกเพื่อสร้างหรือตรวจสอบ หน้าต่างในห้องนอนว่าสามารถขยายหรือทำหน้าต่างเพิ่มเติมได้หรือไม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถมั่นใจได้ว่าห้องที่ดูสดใสและสว่างไสวมากขึ้นโดยการใช้ผ้าม่านไม่ทึบแสง ทำให้แสงลอดเข้าได้มากขึ้น แต่ถ้าคุณยังต้องการความเป็นส่วนตัว ก็ติดผ้าม่านชั้นที่สองเพื่อเลือกเปิดปิดได้ในยามต้องการ

2. ใช้พื้นที่ผนังของคุณ

bright-small-bedroom-2

ถ้าห้องนอนของคุณมีขนาดเล็กและมีพื้นที่น้อยมาก ให้ใช้พื้นที่ผนังสำหรับการจัดเก็บ แทนการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เช่นแทนที่จะใช้ตู้เสื้อผ้าในการจัดเก็บเสื้อผ้าฤดูหนาวตัวหนาๆ ให้เก็บไว้ในชั้นบางๆที่ติดอยู่กับผนัง นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มชั้นลอยใกล้กับเตียงหรือด้านบนก็ยิ่งดี คุณยังสามารถติดผนังโคมไฟข้างเตียงที่มีขาตั้งที่ยืดหดได้

3.เลือกสีห้องนอนอย่างชาญฉลาด

bright-small-bedroom-3
ถ้าห้องนอนของคุณมีขนาดเล็ก การตกแต่งในโทนสีเดียวกัน โทนสีพาสเทลจะช่วยเพิ่มความลึกให้กับห้อง ผนังสีอ่อนและใช้ผ้าม่านสีเข้มเฉดสีเพื่อเพิ่มมิติทางสายตา ในขณะที่ยังคงให้ความรู้สึกกว้างขวาง การใช้สีที่สอดคล้องกลมกลืนกันมีความสำคัญมากสำหรับห้องเล็ก ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าห้องพักจะไม่ดูเล็กลงไปอีก ก็คือหลีกเลี่ยงโทนสีที่ตัดกันเมื่อตกแต่งห้อง

4. ความมหัศจรรย์ของกระจก

bright-small-bedroom-4
กระจกขนาดใหญ่หรือคอลเลกชันของกระจกขนาดเล็กบนผนัง ที่ติดตรงข้ามกับหน้าต่างจะช่วยขยายขนาดที่มองเห็นของห้องนอน กระจกจะไม่เพียง แต่สะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่เท่านั้น แต่จะช่วยสะท้อนแสงด้วย ทำให้ห้องดูสว่างไสวและชัดเจน คุณสามารถตกแต่งผนังด้านหนึ่งของห้องนอนขนาดเล็กด้วยกรอบกระจก เลือกกระจกขนาดใหญ่ที่คุณสามารถใช้แต่งตัวได้ หรือที่มีกรอบสวยๆ มันจะสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของอย่างที่คาดไม่ถึง

5.เลือกจุดโฟกัส

bright-small-bedroom-6

bright-small-bedroom-5
วิธีการสร้างความมั่นใจว่าสายตาก็จะถูกดึงออกไปจากขนาดที่เล็กของห้องนอน คือการเลือกจุดโฟกัสในห้องและดึงดูดความสนใจของผู้ชมไปที่อื่น อาจจะเป็นภาพวาดขนาดใหญ่ที่มีสีตัดกัน, เก้าอี้แกะสลักลายสวยๆ หรือแม้กระทั่งรูปปั้นขนาดเล็ก

6.จัดการความวุ่นวาย

bright-small-bedroom-7
แม้ว่าคุณจะไม่สามารถที่จะจ่ายในการแต่งห้องนอนเล็กๆ ของคุณ คุณก็สามารถทำให้ดูใหญ่ขึ้นง่ายๆ ด้วยการเคลียร์ของในห้องนั่นเอง ยิ่งเอาของี่ไม่ใช้ออกได้มากเท่าไหร่ ห้องก็ดูกว้างขึ้นเท่านั้น

7.หาเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นเยอะๆ

bright-small-bedroom-8
เมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก จำไว้ว่าต้องเลือกที่เป็นเส้นตรง เพราะเฟอร์แบบตรงใช้พื้นที่น้อยกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นโค้ง และต้องมั่นใจว่าโซฟา recliner และโต๊ะในห้องเป็นแบบยกขา เพื่อให้ห้องดูลอยตัวโปร่งสบายและมีขนาดใหญ่ เมื่อตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กที่คุณควรมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น เช่นโต๊ะข้างที่มีแผ่นไม้ซ่อนอยู่ ดึงออกมาวางของได้ นอกจากนี้มัน จะช่วยลดจำนวนของชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ในห้องและเพิ่มพื้นที่ที่มีอยู่ทั้งหมดด้วย
สละเวลาในการออกแบบห้องนอนขนาดเล็กที่จะทำให้มันดูมีขนาดใหญ่จะช่วยเพิ่มมูลค่าของที่บ้านของคุณและทำให้นอนหลับของคุณพักผ่อนมากขึ้นเช่นกัน

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On