เปลี่ยนแนวคิดรีโนเวทตึกแถวแบบเดิมๆ ให้สวยทันสมัย - Banandresort.com

เปลี่ยนแนวคิดรีโนเวทตึกแถวแบบเดิมๆ ให้สวยทันสมัย

เชื่อได้เลยว่าคุณผู้อ่านหลายท่านที่เป็นเจ้าของตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์อยู่นั้น รู้สึกว่าตึกแถวของตัวเองช่างดูเก่าหมอง หรือเชยไม่สวยเสียเลย ครั้นจะตกแต่งรีโนเวทตึกแถวเสียใหม่ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เรานำเอาแนวคิดการรีโนเวทตึกแถวจากต่างประเทศมาฝากคุณกัน ลองเลือกดูว่าถูกใจไอเดียไหน แล้วนำไปดัดแปลงให้เข้ากับตึกแถวของคุณกันนะ

 

townhouse-renovate-1

 

สำหรับตึกแถวแบบโบราณของต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะตกแต่งด้วยอิฐสีแดงทั้งหลัง ดังที่เห็นในภาพนี้เป็นต้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป แต่ละตึกถูกขายทอดออกไปให้กับเจ้าของคนใหม่ หลายหลังจึงถูกนำมารีโนเวทให้สวยใหม่มากขึ้น เหมาะกับการใช้ชีวิตสมัยใหม่มากขึ้นด้วย โดยมากมักจะไม่ค่อยมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างมากนัก เพราะยังคงมีความแข็งแรงอยู่ ส่วนที่สร้างความแตกต่างได้มากที่สุดก็คือการเปลี่ยนแปลงผนังหุ้มอาคารด้านนอกนั่นเอง โดยใช้วัสดุจำพวกเมทัลชี้ทหรือแผ่นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบามาตกแต่ง อาจติดตั้งโครงสร้างเข้าไปยึดโยงให้แข็งแรงมากขึ้นได้ วัสดุอีกประเภทที่นิยมนำมารีโนเวทตึกแถวก็คือผนังกระจกนั่นเอง

 

townhouse-renovate-6

townhouse-renovate-3

 

การใช้ผนังกระจกช่วยเสริมให้ภาพลักษณ์ของอาคารดูทันสมัย ช่วยให้อาคารที่มีความลึกยาว ได้รับแสงสว่างเข้าไปถึงด้านในด้วย ทำให้เหมาะสำหรับการเป็นที่พักอาศัย และอีกส่วนที่นิยมรีโนเวทเพิ่มเติมเข้าไปในตึกแถวก็คือการสร้างพื้นที่นอกชายคาหรือระเบียงสำหรับการพักผ่อน เป็นจุดที่ทำให้เราได้สัมผัสกับอากาศภายนอกมากกว่าที่จะเอาแต่อุดอู้อยู่แต่ในห้องแอร์ ได้มีพื้นที่ในการปลูกต้นไม้ในกระถางบ้าง ก็ช่วยให้การใช้ชีวิตในเมืองสดชื่นขึ้นได้บ้างไม่มากก็น้อย

 

townhouse-renovate-5

townhouse-renovate-4

 

ออกแบบ: Sarah Jeffreys Design

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On