รีโนเวทบ้านชั้นเดียว สไตล์วินเทจรีสอร์ทสีสดใส - Banandresort.com

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว สไตล์วินเทจรีสอร์ทสีสดใส

สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียเพื่อนำไปรีโนเวทบ้านชั้นเดียวอยู่ ไม่ควรพลาดแบบบ้านที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ บ้านหลังที่จะนำมาทำการรีโนเวทใหม่หลังนี้นั้นก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 1930 โน่นเลย ถูกขยายโครงสร้างเพิ่มห้องนอนมาแล้วครั้งหนึ่งด้วย แต่สุดท้ายด้วยอายุของบ้านก็ต้องทำการยกเครื่องใหม่อีกรอบทั้งหลังเมื่อไม่นานมานี้ เรามาดูไอเดียการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทหลังนี้กัน

 

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

renovate-one-story-house-2

 

โครงสร้างเดิมของบ้านนั้นแม้จะออกแบบไว้อย่างดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด แต่ก็ทรุดโทรมลงมาก ๆ ส่วนแรกที่รื้อถอนออกมาก็คือส่วนของชายคารอบบ้าน แล้วติดตั้งซุ้มไม้ระแนงสีขาวเข้าไปแทน รอบบ้านทำการปรับระดับพื้นดินเสียใหม่ แล้วจึงติดตั้งบันไดทางขึ้นบ้านใหม่ให้ดูดีกว่าเดิม พร้อมทั้งยังมีราวกันตกและลูกกรงไม้สีขาวล้อมรอบ เข้ากันดีกับซุ้มไม้ระแนงสีขาวด้านบน

 

renovate-one-story-house-3

renovate-one-story-house-4

 

ตัวบ้านนั้นปรับเสริมโครงสร้างให้แข็งแรงขึ้นทาสีใหม่เป็นสีเหลืองสว่างตา เปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาเสียใหม่ให้เป็นสีแดงสด รวมไปถึงทาสีของปล่องไฟกลางบ้านให้เป็นสีเดียวกันด้วย เพิ่มดีเทลความอ่อนหวานมากขึ้นด้วยแผ่นไม้ฉลุลายแบบเรือนขนมปังขิงไว้โดยรอบชายคาบ้าน ภายนอกบ้านปรับพื้นที่จัดสวนปลูกไม้ดอกไม้พุ่มเสียใหม่ ให้บริเวณรอบบ้านดูสดชื่นน่านั่ง

 

renovate-one-story-house-5

renovate-one-story-house-7

renovate-one-story-house-

 

ภายในบ้านจะปรับใหม่เฉพาะส่วนของวัสดุปิดผิว ปูพื้นด้วยกระเบื้องและปรับปรุงผิวหน้าบานของตู้บิ๊วอินทั้งหลายให้เป็นไม้ลายสวย ๆ จัดวางเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจสีสันนุ่มนวลตาเข้าไป เพียงเท่านี้เราก็ลืมหน้าตาเก่าโทรมของบ้านหลังเก่าไปจนหมดสิ้นแล้วล่ะ

 

renovate-one-story-house-8

renovate-one-story-house-9

renovate-one-story-house-10

renovate-one-story-house-11

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On