10แบบ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ความลงตัวในบรรยากาศที่สวยงาม - Banandresort.com

10แบบ ต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ความลงตัวในบรรยากาศที่สวยงาม

ในการสร้างบ้านสักหลังหนึ่งนั้น เรื่องของห้องครัว เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นในบ้านเลย อันที่จริงแล้วอาจจะต้องให้ความสำคัญมากที่สุดกว่าห้องอื่นๆด้วยซ้ำ ห้องครัวส่วนใหญ่มักจะอยู่ในบ้าน ทำให้ในหลายๆครั้ง เรามักจะประสบปัญหาในเรื่องของ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ลอยเข้ามาในตัวบ้าน ทำลายบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้ การต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆคนนิยมกัน

เมืองไทยเองมีความแตกต่างกันต่างประเทศค่อนข้างมากในเรื่องของการทำอาหาร โดยเฉพาะอาหารไทย ในบางบ้านจึงจำเป็นต้องแยกระหว่างครัวในบ้าน และครัวไทยออกจากกัน ซึ่งสาเหตุก็เพราะว่า อาหารไทยเป็นอาหารที่ต้องปรุงอย่างพิถีพิถัน รวมทั้งมีเรื่องของกลิ่นค่อนข้างมาก ทั้งกลิ่น ทั้งเสียง เช่น การตำน้ำพริก การต้มแกงต่างๆ ทำให้ ครัวที่เหมาะกับอาหารไทยต้องเป็นครัวที่โปร่งโล่ง ระบายอากาศได้อย่างทั่วถึง หลังบ้านจึงเป็นคำตอบของครัวชนิดนี้ เรื่องของการต่อเติมเองก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย การที่เราเลือกการต่อเติมครัวแบบโปร่ง นอกจากจะเป็นการช่วยเรื่องของการระบายกลิ่นแล้ว ยังสร้างความสวยงามให้กับครัวของคุณอีกด้วย เพราะบรรยากาศภายในครัวไม่ได้ถูกบดบังไปด้วยหลังคา แต่บดบังไปด้วยความสวยงามของท้องฟ้าแทน

ดังนั้นแล้ว การต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง จึงเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยม หากในวันนี้คุณยังใช้ครัวภายในบ้านเพียงอย่างเดียว เท่ากับว่าคุณกำลังดมกลิ่นอาหาร กลิ่นควันต่างๆที่ไม่เป็นผลดีกับระบบร่างกายสักเท่าใด มิหนำซ้ำหากคุณไม่รักษาความสะอาดให้เรียบร้อยแล้ว อาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคก็เป็นได้

11

8

7

6

5 4

3

2

1

12

Source:faburous.com, maricamckeel.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On